Những phòng khách gọng gàng, tiện nghi đậm chất Á Đông

Thông qua cách có thể nắm được tính cách của gia chủ

Phong cách nội thất Á Đông là sự tổng hòa của nhiều nền văn hóa, mang lại sự cân bằng và bình an trong không gian sống. Chính bởi vậy nguồn cảm hứng Á Đông ngày càng được yêu thích trong thiết kế hiện đại.

Phong cách Á Đông chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau trong khu vực. Mỗi một nền văn hóa lại mang theo rất nhiều phong cách và cá tính thiết kế riêng. Chính bởi vậy mà người ta dễ dàng nhận ra phong cách Á Đông khi đặt chúng bên những phong cách thiết kế nội thất khác.

Phong cách thiết kế Á Đông được đặc trưng bởi lối thiết kế không gian mở sạch sẽ, có sự thống nhất và liên kết chặt chẽ. theo phong cách Á Đông thường tuân theo một chủ đề, không rườm rà. Điều này là vô cùng quan trọng vì thông qua cách thiết kế nội thất người châu Á có thể dùng đó để đánh giá về gia chủ.

phòng khách
Sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng và chất liệu nội thất
mang lại cảm giác bình yên cho phòng khách

Phòng khách theo phong cách Á Đông thường tuân theo một chủ đề thống nhất

Thông qua cách bố trí phòng khách có thể nắm được tính cách của gia chủ

Lối thiết kế nhưng vẫn đảm bảo yếu tố sum họp, đoàn tụ
cho các thành viên trong gia đình

phòng khách á đông
Phòng khách là không gian đảm bảo sự cân đối của các nguồn ánh sáng

Theo quan niệm người Á Đông yếu tố phong thủy rất quan trọng trong thiết kế nội thất, đòi hỏi sự cân bằng và hài hòa của các nguồn năng lượng. Theo đó, phòng khách thường được bố trí không gian mở đón sáng với thiết kế nhiều cửa sổ tạo không khí đối lưu luân chuyển không khí trong lành từ ngoài vào phòng. Tuyệt đối tối kỵ trang trí các đồ dùng, vật dụng sắc nhọn như gươm, đao, súng…vì chúng biểu tượng cho sự tranh chấp, hiếu chiến.

phòng khách
Phòng khách nơi tập trung nhiều nguồn sáng tự nhiên nhất

Về màu sắc, trong thiết kế phòng khách Á Đông, chuộng dùng tông màu sáng như vàng kem, màu be… Những cặp màu sắc như đỏ – đen hay đen – trắng được sử dụng để làm nổi bật hơn nội thất phòng khách.

Đặc biệt, người châu Á rất chuộng màu đỏ, vì theo họ đây là màu tượng trưng cho sự may mắn nên bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc đền lồng đổ, bình hoa đỏ, những món phụ kiện mang sắc đỏ trong không gian tiếp khách của người Á Đông.

Tông màu be tươi sáng được sử dụng phổ biến trong phòng khách

Nội thất màu đen tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách

Theo quan niệm của người châu Á, màu đỏ có khả năng
mang lại may mắn cho ngôi nhà

Đồ nội thất chủ yếu trong các thiết kế của người Á Đông chính là chất liệu gỗ, tre trúc. Phong cách nội thất Trung hoa sử dụng nhiều đồ nội thất hơn với những đường nét chạm khắc tỉ mỉ và công phu.

Trái lại, phong cách Nhật Bản lại đề cao sự đơn giản, sạch sẽ, tiện dụng trong sử dụng. Hơn nữa, những món đồ nội thất Nhật Bản khá thấp để phù hợp với việc ngồi thảm tatami với một bầu không gian thư thái, dễ chịu tuyệt đối.

phòng khách á đông
Nội thất Nhật Bản trọng những yếu tố đơn giản

Những món đồ trang trí được yêu chiều nhất trong gian phòng khách của người châu Á phải kể đến tượng Phật, vì mọi người rất tin vào đạo Phật. Những bức tranh thêu, tranh lụa hay những bức tranh thủy mặc tạo nên một nét rất riêng cho phong cách nội thất châu Á. Ngoài ra, những bức bình phong, đồ gốm, trà và hoa… là những thứ bạn cần nhớ đến khi muốn sở hữu một không gian đậm chất Á Đông.

phòng khách á đông
Tượng Phật được sử dụng nhiều trong trang trí phòng khách người Á Đông

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *